Viêm tuyến tiền liệt ảnh hưởng đến đời sống tình dục của nam giới!

Viêm tuyến tiền liệt ở nam giới – nguyên nhân, triệu chứng!?

Viêm tuyến tiền liệt ở nam giới – nguyên nhân, triệu chứng!?
5 (100%) 2 votes

Viêm tuyến tiền liệt là hiện tượng viêm nhiễm xảy ra ở tuyến tiền liệt. Căn bệnh này chỉ xuất hiện ở nam giới do tuyến tiền liệt là tuyến đặc thù và chỉ nam giới mới có.

Viêm tuyến tiền liệt ở nam giới – nguyên nhân, triệu chứng

Tuyến tiền liệt là một tuyến nằm ở phía dưới bàng quang đồng thời bao quanh đoạn đầu niệu đạo. Nhìn chung, tuyến này dần phát triển thông qua quá trình trưởng thành cũng như dậy thì ở nam giới.  Kích thước của tuyến này khi mới sinh chỉ nhỏ bằng hạt đậu. Sau đó, khi đến tuổi 20, nó sẽ phát triển lớn bằng quả hồ đào.

Chức năng của tiền liệt tuyến là sản xuất tinh dịch cũng như các chất có trong tinh dịch đồng thời giúp nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng và kiểm soát lưu lượng nước tiểu của bệnh nhân.

Viêm tuyến tiền liệt là hiện tượng viêm nhiễm xảy ra ở tuyến tiền liệt. Căn bệnh này chỉ xuất hiện ở nam giới do tuyến tiền liệt là tuyến đặc thù và chỉ nam giới mới có. Khi bị viêm nhiễm, chức năng của nó  bị ảnh hưởng trực tiếp, làm tổn hại đến sức khỏe của bệnh nhân.

Nhìn chung, viêm tuyến tiền liệt được chia thành các dạng cụ thể sau đây:

 • Viêm nhiễm cấp tính: Các triệu chứng của thể bệnh này xuất hiện đột ngột và ồ ạt gây ra tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu đau, kèm theo sốt. Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu bắt nguồn từ nhiễm trùng niệu đạo, đường tiểu hoặc nhiễm trùng qua con đường quan hệ tình dục, thậm chí là nhiễm trùng đường máu…
 • Viêm nhiễm mạn tính do vi khuẩn: Bệnh nhân khó chịu ở vùng bụng dưới, tinh hoàn, vùng thắt lưng đồng thời có dấu hiệu tiểu nhiều lần… Thể bệnh này do nhiễm khuẩn từ dưới lên, vi khuẩn lậu hoặc các bệnh lý đường sinh dục và bệnh xã hội. Người bệnh mắc viêm tuyến tiền liệt mạn tính do vi khuẩn thường có biểu hiện viêm kéo dài kèm theo các cơn đau từng đợt cách quãng.
 • Viêm nhiễm mạn tính không do vi khuẩn: Bệnh nhân chủ yếu bị tiểu đêm, dễ nhầm lẫn với viêm bàng quang và viêm niệu đạo.

Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt điển hình

Nhìn chung, tùy thuộc vào từng loại bệnh sẽ có triệu chứng khác nhau như đã nói ở trên nhưng nhìn chung, nếu bạn thấy xuất hiện những triệu chứng dưới đây, cũng phải đặc biệt lưu ý:

 • Tiểu nhiều lần, tiểu gấp: Đi tiểu khoảng 8 lần/ngày là bình thường. Nếu vượt quá con số này, thì bạn bị tiểu nhiều.
 • Tiểu dắt, tiểu ngắt quãng: Bệnh nhân mắc tiểu nhưng phải rặn thì nước tiểu mới ra và bị ngắt quãng.
 • Lượng nước tiểu khá ít: Bệnh nhân 300ml là lượng nước trong trung bình. Bệnh nhân viêm tuyến tiền liệt có lượng nước tiểu khá thấp.
 • Màu sắc nước tiểu thường là nâu đỏ do có lẫn máu. Nguyên nhân bắt nguồn từ viêm nhiễm, dẫn tới rỉ máu, hoặc do huyết quản bên trong tuyến tiền liệt bị rạn nứt dẫn tới chảy máu.
 • Vùng đáy chậu cảm thấy nặng, đè nén: do tuyến tiền liệt khi viêm sẽ sưng lên và kích thích hậu niệu đạo gây áp lực lên vùng đáy chậu.

Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Đa phần, nguyên nhân dẫn tới bệnh tuyến tiền liệt là:

 • Nhiễm khuẩn các vùng kế cận: Điển hình như viêm niệu đạo, viêm bàng quang hoặc viêm mào tinh hoàn… làm lây lan truyền đến tuyến tiền liệt. Chủ yếu bắt nguồn từ việc quan hệ tình dục không lành mạnh, vệ sinh không tốt hoặc do thủ thuật thông ống niệu đạo, đặt ống dẫn lưu… gây nên.
 • Nhiễm trùng qua đường máu: Nhìn chung, trường hợp này ít gặp hơn cả.
 • Ứ đọng tại tuyến tiền liệt: Đa phần do không quan hệ tình dục trong thời gian dài phải dừng lại đột ngột khi chưa xuất tinh. Trường hợp này phổ biến gấp nhiều lần so với viêm tuyến tiền liệt do nhiễm khuẩn.

 

Viêm tuyến tiền liệt ảnh hưởng đến đời sống tình dục của nam giới!
Viêm tuyến tiền liệt ảnh hưởng đến đời sống tình dục của nam giới!

Tác hại của viêm tuyến tiền liệt là gì?

Đối với nam giới, tuyến tiền liệt có vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình sản xuất tinh dịch cũng như tiểu tiện. Chính vì vậy, nếu bộ phận này bị viêm nhiễm, những chức năng cơ bản sẽ bị ảnh hưởng theo, thậm chí có thể gây nguy hiểm cho bệnh nhân.

 • Viêm tuyến tiền liệt cấp tính nếu không sớm điều trị có thể gây ra áp xe tuyến tiền liệt cùng với bí tiểu cấp tính và viêm mào tinh hoàn….
 • Viêm tuyến tiền liệt mạn tính do vi khuẩn thường làm bệnh nhân bị tiểu khó vì xơ cứng cổ bàng quang, đôi khi bệnh nhân còn bị hoại tử thậm chí bị vôi hóa tuyến tiền liệt, nghiêm trọng hơn có thể gây xuất tinh ra máu.
 • Căn bệnh này còn tác động xấu đến chất lượng tinh trùng cũng như dễ dẫn tới các bệnh lý nam khoa khác như: viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, ảnh hưởng xấu đến dương vật… cũng như khả năng sinh lý và chức năng sinh sản của bệnh nhân.

Vì vậy, ngay khi có những dấu hiệu viêm nhiễm đầu tiên, các bạn nên tìm gặp bác sĩ chuyên nam khoa để được hỗ trợ điều trị bệnh một cách tốt nhất.

Phương pháp điều trị viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Để khắc phục tình trạng này, các bác sĩ Phòng khám nam khoa Đông Phương ứng dụng Kỹ thuật Điều trị định vị phân loại tuyến tiền liệt.

Nguyên lý hoạt động

Kỹ thuật này được thực hiện thông qua chức năng khống chế của vi phân điện tử trong toàn bộ quá trình tiến hành, đồng thời trực tiếp hiện thị quá trình thực hiện trên màn hình máy tính. Thiết bị này có kĩ thuật “Mạch điện sinh học khép kín”, vi sóng, tần số vô tuyến, sóng ngắn, hiệu ứng nhiệt cùng với nhiều chức năng khác như truyền áp lực thuốc, súc thuốc cục bộ, tác động điện từ trường , đẩy thuốc nhanh chóng thâm nhập vào những điểm sâu của ổ bệnh …

Lợi dụng công nghệ hợp chất cao phân tử NANO với mục đích sản sinh ra quá trình rung động sóng NANO xâm nhập nang tuyến tền liệt và cung cấp năng lượng để triệt tiêu vi khuẩn đồng thời khôi phục những phạm vi tổ chức , đói với những tổ chức bình thường không bị tổn thương.

Ưu điểm

 • Kế hoạch định vị cao, định vị chính xác.
 • Hoạt tính sinh học cao, thành thục hiệu quả.
 • Hàm lượng cao, ít tái phát.
 • Hòa tan lipit, tăng khả năng miễn dịch.

Lời khuyên: Mặc dù đa phần xảy ra ở người trung tuổi và cao tuổi  nhưng độ tuổi trưởng thành cũng có thể là nạn nhân của căn bệnh này. Chính vì vậy, dù đang ở độ tuổi nào, bạn nhất định không được lơ là khi có các triệu chứng bệnh nói trên. Hãy tìm gặp bác sĩ chuyên khoa để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Nếu các bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các bệnh lý nam khoa, hãy nhanh chóng liên hệ với bác sĩ tư vấn của Phòng khám Đông Phương qua khung chat hiển thị trên website hoặc qua hotline 0988 111 497 để được giải đáp chi tiết.

Chúc bạn ngày mới tràn sức khỏe dồi dào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *