Tiểu buốt sau quan hệ là triệu chứng của nhiều căn bệnh nguy hiểm!

Tiểu buốt sau quan hệ tình dục do bệnh lậu gây ra?

Tiểu buốt sau quan hệ tình dục do bệnh lậu gây ra?
5 (100%) 1 vote

Tiểu buốt sau quan hệ tình dục có thể xảy ra ở cả nam và nữ. Do sự khác biệt ở 2 giới nên nguyên nhân gây tiểu buốt cũng không giống nhau. Trong bài sau đây, chúng tôi chỉ xin đề cập đến căn bệnh này ở nam giới. Hy vọng sẽ giải đáp cho quý bạn đọc thắc mắc tiểu buốt sau quan hệ tình dục có phải do bệnh lậu gây ra hay không.

Tiểu buốt sau quan hệ tình dục do bệnh lậu gây ra?

Tiểu buốt sau quan hệ tình dục có thể xảy ra ở cả nam và nữ. Do sự khác biệt ở 2 giới nên nguyên nhân gây tiểu buốt cũng không giống nhau. Nhìn chung, hiện tượng này không phổ biến, nhưng nếu mắc phải tình trạng này, rất có thể bạn đang phải đối mặt với các bệnh lý nam khoa, bệnh xã hội nghiêm trọng.

Vậy tiểu buốt sau quan hệ tình dục do bệnh lậu gây ra có phải không?

Có thể nói, nhận định này đúng nhưng chưa đủ. Đi tiểu buốt ở nam giới có thể bắt nguồn từ rất nhiều bệnh lý khác nhau, lậu chỉ là một trong số đó.

Lậu là căn bệnh khá nguy hiểm. Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới sẽ xuất hiện sau 3 – 5 ngày nhiễm virus. Bên cạnh việc tiểu buốt sau khi quan hệ, bệnh nhân còn có dấu hiệu sưng đỏ phần niệu đạo gây tiểu rắt, tiểu buốt thậm chí nếu quan sát sẽ thấy lỗ niệu đạo có chảy mủ.

Ngoài lậu ra, triệu chứng này có thể bắt nguồn từ những nguyên nhân sau đây:

 • Viêm bàng quang: Viêm nhiễm bàng quang là nguyên nhân gây ra tiểu rắt, tiểu buốt, nước tiểu đục và nóng đôi khi sẽ thấy có lẫn máu.
 • Viêm niệu đạo: Bệnh nhân có những dấu hiệu điển hình như miệng sáo sưng đỏ, tiểu rắt, tiểu buốt. Khi bệnh nặng hơn, sẽ có chảy mủ ở niệu đạo, ngứa và đau buốt dữ dội sau khi quan hệ tình dục.
 • Viêm thận: Đây là hội chứng viêm bàng quang giai đoạn sau. Căn bệnh này sẽ gây nên tình trạng tiểu buốt, tiểu rắt, thậm chí có kèm theo mủ và đái buốt sau khi quan hệ.
 • Viêm tuyến tiền liệt: Căn bệnh này ảnh hưởng trực tiếp đến việc đi đại tiện, tiểu buốt sẽ làm ảnh hưởng nặng tới chức năng sinh sản cũng như hoạt động tình dục của bệnh nhân.
 • Phì đại tuyến tiền liệt: Phì đại tuyến tiền liệt gây chèn ép và ảnh hưởng đến bàng quang khiến gây ra tình trạng tiểu buốt ở người bệnh, nhất là sau khi quan hệ vợ chồng.
Tiểu buốt sau quan hệ là triệu chứng của nhiều căn bệnh nguy hiểm!
Tiểu buốt sau quan hệ là triệu chứng của nhiều căn bệnh nguy hiểm!

Có thể nói, tiểu buốt sau quan hệ là triệu chứng của rất nhiều bệnh lý khác nhau. Không thể vội vàng kết luận đó là bệnh lậu. Điều này sẽ làm cho hướng điều trị trở nên sai lệch. Chính vì vậy, tiểu buốt sau khi quan hệ cần được thăm khám và điều trị đúng cách, phù hợp.

Phương pháp kiểm tra chẩn đoán nguyên nhân tiểu buốt sau quan hệ tình dục

Thay vì tự ý nhận định, tự ý điều trị, mua thuốc uống tại nhà, các bạn hãy nhanh chóng tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới tiểu buốt sau quan hệ tình dục thông qua sự trợ giúp của các chuyên gia dia chi kham nam khoa Ha Noi.

Các bác sĩ Phòng khám nam khoa Đông Phương đề xuất các bước kiểm tra, chẩn đoán triệu chứng này như sau:

Bước 1. Kiểm tra lâm sàng

 • Gõ vùng bàng quang để kiểm tra độ rỗng, kiểm tra phù chân.
 • Khám các cơ quan liên quan khi nghi ngờ, ví dụ như tim mạch; Thần kinh; Khám trực tràng ở nam giới để đánh giá độ khỏe mạnh của tuyến tiền liệt.

Bước 2. Cận lâm sàng

 • Xét nghiệm nước tiểu: để xác định xem có nhiễm trùng tiểu, tiểu máu, tiểu đạm… hay không.
 • Cấy nước tiểu.
 • Xét nghiệm máu: với mục đích xác định chức năng thận, ion đồ, đường huyết và canxi máu.
 • Đo chức năng bàng quang: đánh giá đúng dòng chảy nước tiểu đồng thời xem xét thể tích tồn lưu nước tiểu.
 • Đo áp lực bàng quang thông qua catheter niệu đạo.
 • Siêu âm bụng.

Lời khuyên: Thông qua những chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn sẽ nắm được những nguyên nhân cơ bản gây tiểu buốt sau quan hệ đồng thời sớm đưa ra hướng khắc phục hiệu quả và an toàn.

Mọi câu hỏi liên quan, mời các bạn vui lòng liên hệ với Phòng khám nam khoa Đông Phương thông qua cửa sổ chat hiển thị trên góc phải website hoặc qua hotline 0988 111 497 để được bác sĩ chuyên khoa giải đáp miễn phí.

Chúc bạn ngày mới tràn sức khỏe dồi dào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *