Đi tiểu nhiều lần trong đêm báo hiệu nhiều căn bệnh nguy hiểm tồn tại trong cơ thể bạn!

Đi tiểu nhiều lần trong đêm ở nam giới – vì sao vậy?

Đi tiểu nhiều lần trong đêm ở nam giới – vì sao vậy?
5 (100%) 1 vote

Đi tiểu nhiều lần trong đêm ở nam giới là bệnh lý thầm kín nhưng ảnh hưởng trực diện tới sức khỏe, cuộc sống và tinh thần của bệnh nhân. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì? Và nên làm sao để khắc phục?

Đi tiểu nhiều lần trong đêm ở nam giới – vì sao vậy?

Đi tiểu nhiều lần trong đêm ở nam giới là bệnh lý thầm kín nhưng ảnh hưởng trực diện tới sức khỏe, cuộc sống và tinh thần của bệnh nhân.

Căn bệnh này chủ yếu hình thành do những nguyên nhân sau đây:

 • Bệnh lý tuyến tiền liệt: Điển hình nhất phải kể tới u xơ tuyến tiền liệt, viêm tuyến tiền liệt, thậm chí còn có cả ung thư tuyến tiền liệt. Khi đó, tuyến này phình to và chèn ép lên bàng quang gây ra tiểu nhiều về đêm.
 • Viêm đường tiết niệu: Ngoài đi tiểu nhiều lần trong đêm, bệnh nhân còn có những biểu hiện cơ bản khác như đau ở vùng bụng dưới, khó chịu khi đi tiểu, thậm chí tiểu buốt, tiểu rát, tiểu lắt nhắt…
 • Sỏi thận, dị vật đường tiết niệu: Những bệnh lý này có khả năng gây kích ứng dẫn đến tình trạng đi tiểu nhiều, tức đường tiểu thậm chí tiểu ra máu..
 • Suy thận: Khi thận bị suy giảm chức năng sẽ làm gia tăng tình trạng đi tiểu nhiều lần trong đêm ở nam giới cùng với các nhược cơ thể, da xanh, chán ăn và làm sức khỏe giảm sút. Hơn nữa, đây còn là căn bệnh gây nguy hiểm cho tính mạng.
 • Tiểu đường: Bệnh đi tiểu nhiều lần về đêm hoàn toàn có thể là do tiểu đường. Khi kiểm tra, sẽ thấy lượng đường trong máu cao.
Đi tiểu nhiều lần trong đêm báo hiệu nhiều căn bệnh nguy hiểm tồn tại trong cơ thể bạn!
Đi tiểu nhiều lần trong đêm báo hiệu nhiều căn bệnh nguy hiểm tồn tại trong cơ thể bạn!

Ngoài những nguyên nhân bệnh lý kể trên, đi tiểu nhiều lần trong đêm ở nam giới có thể do:

 • Thói quen ăn uống: Uống nhiều nước, đặc biệt là đồ uống lợi tiểu (bia, trà, cà phê…) vào buổi tối rất dễ bị đi tiểu nhiều.
 • Các loại thuốc lợi tiểu cũng sẽ khiến cho bạn thường xuyên buồn tiểu vào đêm.
 • Tâm lý cũng là một trong những nguyên nhân gây tiểu đêm. Căng thẳng, mất ngủ, lo ấu triền miên… sẽ dẫn tới tình trạng tiểu đêm nhiều.

Phương pháp chẩn đoán, xử lý đi tiểu nhiều lần trong đêm ở nam giới

Các bác sĩ Phòng khám chuyên nam khoa Đông Phương nhận định, nam giới bị đi tiểu nhiều lần trong đêm có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Muốn khắc phục triệt để tình trạng này, bệnh nhân bắt buộc phải tiến hành kiểm tra để thăm dò, phát hiện nguyên nhân đi tiểu đêm nhiều lần là bệnh gì. Từ đó, mới có thể đưa ra hướng xử lý tích cực và hiệu quả đối với từng trường hợp, từng đối tượng nhất định.

Các bước kiểm tra bao gồm:

  – Kiểm tra lâm sàng

 • Gõ vùng bàng quang để kiểm tra độ rỗng, kiểm tra phù chân.
 • Khám các cơ quan liên quan khi nghi ngờ, ví dụ như tim mạch; Thần kinh; Khám trực tràng ở nam giới để đánh giá độ khỏe mạnh của tuyến tiền liệt.

  – Cận lâm sàng

 • Xét nghiệm nước tiểu: để xác định xem có nhiễm trùng tiểu, tiểu máu, tiểu đạm… hay không.
 • Cấy nước tiểu.
 • Xét nghiệm máu: với mục đích xác định chức năng thận, ion đồ, đường huyết và canxi máu
 • Đo chức năng bàng quang: đánh giá đúng dòng chảy nước tiểu đồng thời xem xét thể tích tồn lưu nước tiểu.
 • Đo áp lực bàng quang thông qua catheter niệu đạo.
 • Siêu âm bụng.

Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm thăm khám tại Phòng khám Đông Phương nhờ vào các trang thiết bị y tế hiện đại, bác sĩ chuyên nam khoa uy tín, không gây đau đớn, không làm tổn thương tới người bệnh.

Sau khi đưa ra kết luận chính thức, các bác sĩ mới có thể đưa ra phác đồ điều trị thích hợp. Nếu do bệnh lý tuyến tiền liệt, có thể dùng Liệu pháp phân loại tuyến tiền liệt để điều trị. Nếu đi tiểu nhiều bắt nguồn từ viêm đường tiết niệu có thể ứng dụng Công nghệ gene GHP của Châu Âu để khắc phục hiệu quả…

Lời khuyên: Đi tiểu nhiều lần trong đêm có thể do ăn uống, sinh hoạt nhưng cũng có thể bắt nguồn từ rất nhiều vấn đề nguy hiểm đối với bệnh nhân. Càng sớm điều trị, khả năng khỏi bệnh của bạn càng cao. Vì vậy, bạn nhất định phải tìm tới những cơ sở chuyên khoa uy tín để được hỗ trợ điều trị một cách hiệu quả nhất.

Mọi câu hỏi thắc mắc, mời quý vị liên hệ trực tiếp với bác sĩ tư vấn của Phòng khám nam khoa Đông Phương thông qua cửa sổ chat hiển thị trên website hoặc hotline 0988 111 497 để được giải đáp chi tiết.

Chúc các bạn sức khỏe!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *