Đau tinh hoàn ở nam giới muốn chữa trị không hề đơn giản!

Cẩn trọng với 7 căn bệnh sau khi bạn bị đau tinh hoàn

Cẩn trọng với 7 căn bệnh sau khi bạn bị đau tinh hoàn
5 (100%) 1 vote

Đau tinh hoàn có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân, bao gồm nguyên nhân khách quan bên ngoài và cả những nguyên nhân bệnh lý. Nếu đau tinh hoàn chỉ xuất hiện thoáng qua thì bạn không cần quá lo lắng bởi đa phần nó là hậu quả của quá trình tập luyện thể thao, đạp xe, đi bộ nhiều… Tuy nhiên, nếu tinh hoàn đau liên tục thì bạn cần phải thật sự cẩn trọng với 7 căn bệnh sau đây.

Cẩn trọng với 7 căn bệnh sau khi bị đau tinh hoàn

Đau tinh hoàn là hiện tượng đau đớn xảy ra ở tinh hoàn của nam giới, cơn đau có thể ở một bên tinh hoàn, nhưng cũng có thể ở cả hai bên; có thể đau nhiều, đau ít, vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày… phụ thuộc vào nguyên nhân và tình trạng bệnh của từng bệnh nhân.

Nếu bạn là nạn nhân thường xuyên của chứng đau tinh hoàn, nhất định đừng bỏ qua các bệnh lý sau đây:

  • Giãn tĩnh mạch tinh hoàn: Khi mắc phải căn bệnh này, tĩnh mạch ở bìu thường bị thắt lại và giãn ra khiến cho nam giới bị đau và căng tức kéo dài liên tục ở vùng dưới, vô cùng khó chịu.
  • Sỏi thận: Cơn đau dữ dội cho tinh hoàn xuất hiện khi sỏi bị đẩy xuống. Dẫu vậy, phần lớn bệnh nhân sỏi thận không bị tổn thương tinh hoàn.
  • Xoắn tinh hoàn: Xoắn tinh hoàn làm cho thừng tinh xoắn lại khiến nguồn máu nuôi tinh hoàn bị tắc nghẽn, tinh hoàn đau âm ỉ. Nếu không sớm gặp bác sĩ để tháo xoắn, có thể bệnh nhân sẽ bị tổn thương vĩnh viễn.
  • Viêm mào tinh hoàn: Những triệu chứng chính của viêm mào tinh hoàn là tinh hoàn mềm, sưng viêm chủ yếu do virus, vi khuẩn từ các bệnh tình dục, viêm đường tiết niệu gây nên.
  • Vỡ tinh hoàn: Bệnh nhân khi ấy bị vỡ túi gây chảy máu nghiêm trọng. Nguyên nhân chính của vỡ tinh hoàn là do tác động lực quá lớn vào khu vực nhạy cảm.
  • Nang mào tinh: Đây là một u nang tồn tại trong ống dẫn tinh trùng. Khi tích tụ quá lớn, các nang mào tinh hoàn này sẽ làm bệnh nhân bị căng tức và đau đớn. Kể cả đây là các khối u lành tính, các bạn cũng nên sớm đến phòng khám nam khoa ở Hà Nội để được thăm khám và điều trị.
  • Ung thư tinh hoàn: Thông thường, bệnh ung thư tinh hoàn biểu hiện bằng việc bệnh nhân cảm thấy có một khối u, lúc này bệnh nhân cũng chỉ cảm thấy hơi đau tức đơn thuần. Vì vậy, để nhận diện ung thư tinh hoàn không hề dễ dàng chút nào.
Đau tinh hoàn ở nam giới muốn chữa trị không hề đơn giản!
Đau tinh hoàn ở nam giới muốn chữa trị không hề đơn giản!

Nên làm gì khi bị đau tinh hoàn thường xuyên?

Ngoài những nguyên nhân bệnh lý đau tinh hoàn nêu trên, bệnh nhân còn có thể phải đối mặt với các vấn đề khác khá nghiêm trọng như tổn thương thần kinh sinh dục, thoát vị bẹn, xuất huyết… Chính vì vậy, các bạn nhất định phải tìm gặp bác sĩ nam khoa ngay khi có dấu hiệu đau tức tinh hoàn để thăm khám và đưa ra kết luận chính xác về nguyên nhân gây bệnh.

Các chuyên gia nam khoa của Phòng khám Đông Phương khuyên bệnh nhân nên thăm khám và điều trị theo các bước sau đây:

  • Kiểm tra lâm sàng bằng mắt thường: Xác định dài, hẹp, viêm quy đầu, sưng tinh hoàn,…
  • Kiểm tra bằng tay: Xác định teo tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, xoắn tinh hoàn,…
  • Siêu âm bộ phận sinh dục: Xác định teo tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, xoắn tinh hoàn, viêm tinh hoàn, viêm túi tinh,…

Lời khuyên: Đau tinh hoàn vô cùng nguy hiểm, có thể khiến bệnh nhân phải đối mặt với việc bị tổn thương vĩnh viễn, không thể có con nếu chậm trễ điều trị. Chính vì lý do đó, càng sớm phát hiện nguyên nhân gây bệnh thì việc điều trị càng dễ dàng và hiệu quả hơn.

Nếu các bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy nhanh chóng liên hệ với Phòng khám nam khoa Đông Phương – 497 Quang Trung Hà Đông qua khung tư vấn hiển thị trên góc phải website hoặc qua hotline 0988 111 497 để được bác sĩ hướng dẫn cụ thể.

Chúc các bạn sức khỏe!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *